Làm gì để chọn loại cát vệ sinh cho mèo phù hợp

Mua cát vệ sinh cho mèo ở đâu Hà Nội?

Chăm sóc tiêm phòng hàng ngày thì việc việc sinh khử mùi hôi chất thải của mèo là cũng rất quan trọng. Do đó việc lựa chọn đúng loại cát vệ sinh cho mèo sẽ rất cần thiết không chỉ giúp mèo dễ dàng đi vệ sinh hơn, mà giúp việc dọn dẹp của bạn cũng nhàn nhã hơn, không gây mùi.

Tất tần tật những điều không phải ai cũng biết về cát vệ sinh cho mèo

Đáng chú ý nhất khi nhắc đến đó là khi tiếp xúc với chất thải của mèo, cát sẽ vón cục lại hay không?

Cát vệ sinh vón cục thường có chứa đất sét bentonite, một chất khi hấp thụ nước tiểu của mèo sẽ tạo thành những cục cứng, giúp phần cát còn lại xung quanh khô và sạch sẽ. Khi cần dọn dẹp khay vệ sinh, bạn chỉ cần lấy những cục vón cứng cùng với phân.

cat-ve-sinh-kittkat-cho-meo

Cát vệ sinh không vón cục thì cho phép nước tiểu thấm qua, hấp thụ mùi thông qua các chất phụ gia như muối nở hoặc than củi. Bạn chỉ có thể lấy phân ra vì nước tiểu thấm vào cát và khô dưới khay cát. Cách duy nhất để làm sạch nước tiểu là thay cả khay cát, thường là một lần một tuần hoặc có thể phải thường xuyên hơn nếu cát không khử mùi tốt. Một số loại cát không vón cục làm từ tinh thể silica (cát thủy tinh ). Các tinh thể silica rất giống với loại silica chúng ta dùng trong các túi hút ẩm. Chúng hấp thụ nước tiểu, cho phép các nước dần dần bốc hơi trong khi vẫn loại bỏ mùi nước tiểu và chất thải.

Tìm hiểu thêm  Chọn thức ăn cho mèo có bầu bạn có biết?

Chuyện chọn cát dạng vón cục hay không vón cục hoàn toàn do sở thích của người chủ. Những chủ mèo thường thích loại cát vón cục do chúng dễ dọn dẹp hơn và không cần phải dọn cả khay vệ sinh khi cần. Cát cho mèo dạng vón cục đắt hơn nhưng thời gian sử dụng lại lâu hơn loại không vón cục.

Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt? Kinh nghiệm lựa chọn cát vệ sinh

Một vài người chủ mèo thấy hạt cát dạng vón cục hay bị dính vào cơ thể mèo, đặc biệt là những giống mèo lông dài và mèo con.Vì thế đôi khi mèo nuốt phải cát vệ sinh khi chúng liếm láp cơ thể. Thế nên chúng ta cần tìm hiểu vấn đề tiếp theo.

KHẢ NĂNG KHỬ MÙI CỦA CÁT VỆ SINH CHO MÈO

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn cát cho mèo. Bạn nên lựa chọn cho mèo loại cát hấp thụ mùi hơn là che mùi. Các loại cát có mùi thường tỏa mùi thơm xung quanh môi trường để lấn át mùi hôi, cát vệ sinh có một số loại mùi như hương hoa, chanh,…. Có loại CÁT VỆ SINH khử mùi hôi tốt ( mùi thơm hay hôi đều khử cả). Đó là các dòng CÁT VỆ SINH CHO MÈO dạng bentonite thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm  CÁCH CHĂM SÓC CHÓ MANG THAI HIỆU QUẢ NHẤT

Mèo có khứu giác nhạy cảm. Nó sẽ thấy ngay nếu hộp bị bẩn, ngay cả khi bạn chỉ có thể ngửi thấy mùi nước thơm phòng trong không khí. Chúng thậm chí có thể khó chịu với mùi hương hoa nồng. Tốt nhất, bạn nên chọn loại không mùi hương hoặc mùi thơm nhẹ nhàng và dọn dẹp sạch sẽ khay cát thường xuyên.

CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?

Các chất thải tích lũy được do sử dụng cát vệ sinh cho mèo có thể tác động môi trường một cách đáng kể. Xử lý cát vệ sinh bằng cách xả thẳng xuống bồn cầu hoặc vứt vào thùng rác, cả hai đều không thân thiện với môi trường nhưng nhiều loại cát vệ sinh chỉ có thể xử lý như vậy. Nhưng bạn có thể lựa chọn một giải pháp “thân thiện với môi trường hơn” bằng cách chuyển dùng các loại cát vệ sinh có khả năng phân hủy sinh học như loại làm từ lúa mì, ngô hay một vài loại thực vật khác.

5 lý do không nên huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

CHÚ Ý KHI LỰA CHỌN CÁT VỆ SINH CHO MÈO NHẠY CẢM VÀ DỊ ỨNG

Một số mèo bị dị ứng một trong các thành phần trong cát vệ sinh. Cả hai loại làm từ khoáng chất tự nhiên và thực vật, hay loại làm từ các chất phụ gia trong phòng thí nghiệm đều có thể gây dị ứng ở mèo. Nếu con mèo của bạn bị dị ứng, bạn nên xem xét việc chọn loại cát cho mèo phù hợp với những điều bác sĩ thú y của bạn khuyên để loại bỏ các chất gây dị ứng.

Tìm hiểu thêm  Cát vệ sinh cho mèo khuyến mãi nhân dịp giải phóng thủ đô

Ngay cả khi không gây ra phản ứng dị ứng rõ ràng, một số loại cát có thể chỉ đơn giản là gây không thoải mái cho chân mèo. Chúng có thể bị đau do cát vệ sinh không mịn, vướng vào đệm thịt. Bạn chỉ cần chuyển sang loại mềm mịn hơn.

KHUYẾN CÁO NÊN LỰA CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH PHÙ HỢP

Dựa theo khảo sát chung, cát vệ sinh cho mèo dạng bentonite vón cục là loại phổ biến nhất, được lựa chọn nhiều nhất, theo đó là các loại làm từ thực vật. Nhưng đừng quên – chú mèo của bạn là người đưa ra quyết định cuối cùng, không phải bạn!

Tự làm cát vệ sinh cho mèo có thật sự tốt? 7 loại cát nên dùng cho mèo hiện nay

Nếu bạn quyết định thử một cái gì đó mới, hãy chắc chắn bạn chuyển đổi dần dần từng chút một và để lại một ít cát vệ sinh cũ cho đến khi bạn chắc chắn chú mèo của bạn hạnh phúc với cát mới. Mèo khá kén chọn trong vấn đề đi vệ sinh! CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC LOẠI CÁT VỆ SINH PHÙ HỢP ĐỂ VỆ SINH CHO THÚ CƯNG NHÀ MÌNH NHÉ!

Xem thêm: Phụ kiện thú cưng