HƯỚNG DẪN PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH TOÀN TẬP

HƯỚNG DẪN PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH TOÀN TẬP

PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH LÀ GÌ?

Rất nhiều  người đều nói, cách tốt nhất để nhà cửa có phong thủy tốt chính là nuôi cá vàng ở trong bể cá. Nhưng lúc nuôi cá cần phải chú ý đến phong thủy nuôi cá, trong phong thủy học, chúng ta cho rằng cá chết là bởi vì cản vận rủi thay người nhà. Trong phong thủy nuôi cá trong nhà, cá chép là biểu tượng của sự cát tường, bởi vì cá chép đại diện cho hy vọng mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp và quyền lực, giống như cá chép vượt Long Môn, tiến lên một bước, thế nên cá chép là một biểu tượng vô cùng may mắn. 

HƯỚNG DẪN PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH TOÀN TẬP
HƯỚNG DẪN PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH TOÀN TẬP

Người nào cũng hy vọng gia đình bình an, tiền vào như nước. Nhưng cũng cần phải chú ý, hình dáng của bể cá, số lượng cá vàng và cả nơi đặt… đều không thể tùy tiện được, nếu không thì ngược lại sẽ thương tài và rất nhiều tai hại kéo đến.

Như vậy phong thủy nuôi cá cảnh tức là ứng dụng phong thủy vào việc chơi cá cảnh nhằm mục đích mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ!

HƯỚNG DẪN PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH cần chú ý những điểm sau

Thứ nhất, hình dáng của bể cá có liên quan đến ngũ hành

1. Bể cá  hình tròn, trong ngũ hành thuộc Thủy, có thể sinh vượng thủy, vì thế là may mắn. 

2. Bể cá hình chữ nhật, trong ngũ hành thuộc Mộc, tuy rằng tiết thủy khí, nhưng có lúc cũng có ích, vì thế cũng coi là may mắn. 

3. Bể cá hình vuông, trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, xuất hiện hai lực lượng tương khắc, vì thế nên khi chọn bể cá thì không nên chọn bể hình tứ giác ngũ hành thuộc Thổ như thế. 

4. Bể cá hình lục giác, lục là thủy số, vì thế nên dù ngũ hành thuộc Thủy, nhưng ngũ hành của đa giác thuộc Hỏa, thủy hỏa đan xen, vì thế cũng không nên dùng để bày trí thúc đẩy tài lộc. 

5. Bể cá hình tam giác hoặc bát giác, ngũ hành thuộc Hỏa, gặp nước thì thành hiện tượng tương khắc, cũng không nên chọn. 

PHONG THỦY CHỌN BỂ NUÔI CÁ CẢNH
 PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH CHỌN BỂ NUÔI

Phân tích dựa theo ngũ hành thì may mắn nhất là hình chữ nhật và hình tròn, lúc chọn bể cá, nên chú ý những điều này nhiều hơn. 

Thứ hai, số lượng cá nuôi

Rất nhiều người đều cho rằng số lượng cá là số lẻ thì may mắn, ví dụ như một, ba, năm, bảy, chín. Số chẵn như hai, bốn, sáu, tám, mười là xui. Những người này cho rằng “chẵn” trong số chẵn hài âm với “thương”, vì thế nên không được may mắn. Kì thực không nên suy đoán như thế, bởi vì phong thủy có lý luận phân tích khác. Trong phong thủy, thường thì sẽ kết hợp số lượng cá với hà đồ hoặc kết hợp với lạc thư, hai thứ cùng kết hợp thì càng tăng thêm sức mạnh. 

Hiện dùng số lạc thư kết hợp với số đuôi cá để luận phong thủy. 
– Một đuôi: Nhất Bạch Tham Lang Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài. 
– Hai đuôi: Nhị Hắc Cự Môn Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận. 
– Ba đuôi: Tam Bích Lộc Tồn Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận. 
– Bốn đuôi: Tứ Lục Văn Khúc Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài. 
– Năm đuôi: Ngũ Hoàng Liêm Trinh Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận. 
– Sáu đuôi: Lục Bạch Vũ Khúc Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài. 
– Bảy đuôi: Thất Xích Phá Quân Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận. 
– Tám đuôi: Bát Bạch Tả Phụ Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài. 
– Chín đuôi: Cửu Tử Hữu Bật Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài. 

Mười đuôi thì giống như một đuôi, mười một đuôi thì tính là hai đuôi, mười hai đuôi thì tính là ba đuôi, còn lại cứ thế mà suy ra. 

PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH THEO SỐ LƯỢNG CÁ NUÔI
PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH THEO SỐ LƯỢNG CÁ NUÔI

Thứ ba, màu sắc của cá

– Cá vàng có màu sắc khác nhau thì cũng thuộc ngũ hành khác nhau, hoặc nhiều hoặc ít đều có ảnh hưởng tới phong thủy. 

– Nếu như cá nuôi có màu vàng kim hoặc màu trắng thì ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thủy, vì thế nên khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. 

– Nếu như màu của cá nuôi là đen, xanh lam, hoặc xám thì ngũ hành thuộc Thủy, Thủy có thể vượng Thủy, vì thế nên thúc đẩy tài vận cũng rất mạnh. 

– Nếu cá có màu đỏ, tím hoặc cam, ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sẽ làm tổn hại Thủy, vì thế khả năng thúc đẩy tài vận khá yếu. 

– Nếu cá có màu vàng hoặc màu cà phê thì ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, vì vậy thúc đẩy tài vận rất yếu.

NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY
               NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY

Thứ tư là vị trí đặt bể cá. 

1. Đừng nuôi cá ở trong phòng ngủ, nhà vệ sinh hay phòng bếp. Nuôi ở trong phòng ngủ càng không tốt, nó sẽ làm bạn bị thiệt hại về vật chất, ví dụ như bị mất trộm, thậm chí còn bị cướp giật. Vì vậy nuôi cá ở phòng khách hoặc ở ngoài nhà thì tốt hơn, đặt bể cá ở phía Bắc và phía Đông Nam thì tuyệt đối không có sự cố gì, nhưng còn phải xem tình hình của nhà cửa rồi mới quyết định được. 

2. Nếu muốn phát huy được tác dụng của việc đặt bể cá thì phải chú ý đến hướng của mỗi phòng. Vị trí tài lộc thích hợp để đặt bể cá thường thì ở vị trí đối diện cửa ra vào, không được bày biện nhiều vật lộn xộn. Góc tường, sàn nhà không được để bong tróc hư hại, phải tránh đặt bể cá ở trung tâm căn phòng. Hướng Đông Nam là tiền tài và giàu có, phía Bắc là sự nghiệp thành công, vì thế nên đặt bể cá ở phía đông nam hoặc phía bắc, tốt nhất nên đặt ở nơi có thể cảm ứng nhanh chóng và có lợi như chỗ cửa ra vào, cũng chính là vị trí phía trước sân, làm như vậy đồng thời có thể tạo nên cảnh đẹp cho phòng làm việc, bày trí một bể cá đẹp, khắp nơi đều tràn ngập màu xanh và sức sống, có lợi cho việc thư giãn và nâng cao tinh thần, mở rộng mối quan hệ giao tiếp. Nhất định phải dựa vào tính toán quy hoạch không gian và phương hướng theo phong thủy để lựa chọn phương hướng may mắn. 

Còn nữa nhé, nếu như sau này bạn lớn rồi, chưa lập gia đình mà còn đặt bể cá ở trong phòng ( phòng ngủ) thì sẽ trở thành gái ế ( zai ế) không ai thèm lấy đâu đấy nhé! 

Với hướng dẫn PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH từ A – Z như trên, các bạn hãy lựa chọn nuôi cá cảnh phù hợp để luôn may mắn trong cuộc sống nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

> Thức ăn tốt nhất cho cá koi

> Web: https://vinpet.com.vn

 

Tìm hiểu thêm  Cách huấn luyện dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công 100%