Hướng dẫn cách phân loại cát vệ sinh cho mèo

cat-ve-sinh-meo-miu-miu

Sản phẩm cát vệ sinh là một dòng sản phẩm chuyên dụng giúp mèo đi vệ sinh được dễ dàng và sạch sẽ. Ưu điểm của các dòng cát vệ sinh là khả năng hấp thụ và khử mùi các chất thải của mèo, giúp quá trình dọn dẹp vệ sinh của bạn dễ dàng hơn. Do vậy khi nuôi mèo trong nhà làm thú cưng thì việc lựa chọn cát vệ sinh ngày càng tăng cao.

Tất tần tật những điều không phải ai cũng biết về cát vệ sinh cho mèo

Trên thị trường xuất hiện nhiều loại cát vệ sinh cho mèo đều có tác dụng xử lý chất thải của mèo và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Do vậy việc lựa chọn được loại cát vệ sinh tốt phù hợp là điều rất quan trọng. Hôm nay VINPET sẽ điểm qua một số những loại cát vệ sinh tốt nhất cho mèo để bạn xem xét nhé!

cat-ve-sinh-meo-miu-miu

CÁT VỆ SINH ĐẤT SÉT KHÔNG VÓN CỤC
Đây là loại cát được làm từ các loại đất sét. Nó chỉ có khả năng hấp thụ chất thải nhưng không có tính năng vón thành khối và khử mùi, do đó sẽ để lại những mảng cát ẩm và bệt. Điều này có nghĩa cát sẽ bốc mùi sớm và phải thay khay cát, dọn nhà vệ sinh cho mèo thường xuyên hơn. Tuy nhiên giá thành loại cát vệ sinh này lại rẻ hơn rất nhiều so với nhiều loại Cát vệ sinh khác

CÁT VỆ SINH CHO MÈO BENTONITE VÓN CỤC
Đây là loại cát vệ sinh có thành phần chính từ bentonite thiên nhiên – 1 loại khoáng thiên nhiên có tính năng thấm hút, hấp thụ mùi và vón thành những khối rắn khi tiếp xúc với chất thải của mèo. Cát được làm từ bentonite tự nhiên được sản xuất với quy trình công nghệ hiện đại; đây là nguyên liệu cát vệ sinh phổ biến nhất. Cát vón cục nhanh khiến việc vệ sinh khay đựng cát trở nên dễ dàng.

Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt? Kinh nghiệm lựa chọn cát vệ sinh

CÁT VỆ SINH ĐƯỢC LÀM TỪ GIẤY, MÙN CƯA, GỖ ÉP …
Cát vệ sinh có khả năng tự phân hủy sinh học, có thể xả vào toilet, thấm hút nhanh nhưng khả năng khử mùi bị hạn chế và cát hầu như là không vón cục.

Cát vệ sinh được làm từ phế liệu gỗ được xử lý nhiệt để loại bỏ các độc tố, các loại dầu và các chất gây dị ứng từ gỗ. Cát có mùi thơm từ gỗ thông giúp kiểm soát được mùi chất thải. Dạng hạt to sẽ vón cục được 1 phần nào đó nhưng ở dạng hạt nhỏ gỗ thông biến thành mùn cưa gây bụi và thường xuyên phải thay khay cát.

5 lý do không nên huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Cát vệ sinh được làm từ bột giấy hoặc bột gỗ ép lại theo khuôn. Sau khi mèo đi vệ sinh, cát sẽ mềm ra và dễ dàng được xử lý đơn giản qua bồn cầu mà không bị tắc nghẽn.

CÁT VỆ SINH THỦY TINH
Cát thủy tinh được hình thành từ các hạt silica nhỏ tương tự như chất làm khô, chất bảo quản, túi hút ẩm được tìm thấy trong các chai thuốc, gói thực phẩm và các sản phẩm có thể bị hư hỏng do độ ẩm quá mức. Cát thủy tinh thấm nhanh, khử mùi khá tốt và gần như không gây bụi. Cát thủy tinh thường có giá thành đắt hơn nhưng sẽ sử dụng được lâu. Nhược điểm là nhiều chú mèo sẽ không thích dẫm lên cát thủy tinh và có thể gây nguy hiểm cho mèo nếu chúng ăn phải cát thủy tinh với số lượng lớn.

Xem thêm:

 

Tìm hiểu thêm  5 lý do không nên huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu