Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ, bạn đã thử chưa?

cat-ve-sinh-cho-meo-vinpet

Khi nuôi mèo làm thú cưng bạn thường phải đau đầu làm sao để cho mèo nhà bạn đi vệ sinh đúng chỗ, thông thường mèo khá là kén chọn trong vấn đề vệ sinh. Do đó việc huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ quy định là điều rất cần thiết. Hãy cùng tham khảo một số những lưu ý được VINPET chia sẻ dưới đây nhé!

Tất tần tật những điều không phải ai cũng biết về cát vệ sinh cho mèo

Thực tế việc huấn luyện mèo đi vệ sinh là dễ hơn là huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, đó là bạn chưa biết cách thôi.

NƠI ĐẶT KHAY ĐỰNG CÁT VỆ SINH CHO MÈO

Nhiều người thường đặt khay vệ sinh của mèo ở một nơi “càng xa càng tốt”, “càng kín đáo càng tốt” để tránh những mùi không mong muốn hay cát vệ sinh của mèo dây ra nhà. Hãy ví dụ bạn đặt khay vệ sinh của mèo nhà mình vào trong nhà kho cùng những máy móc cũ hỏng hay đặt khay ở trên nền xi măng nơi vừa xa vừa lạnh, hẳn chú mèo sẽ không mấy hài lòng.

 

Tìm hiểu thêm  ĐIỀU KIỆN CHỌN NUÔI CHÓ CẢNH

CÁT VỆ SINH CHO MÈO VINPET LÀ DÒNG SẢN PHẨM KHỬ MÙI HÔI, VÓN CỤC, HÚT CHẤT THẢI CỦA CHÓ MÈO

LƯU Ý KHI HƯỚNG DẪN MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Hãy đặt khay vệ sinh ở nơi kín đáo nhưng cũng phải tiện cho mèo. Nếu khay vệ sinh đặt ở nơi khó vào và sử dụng, mèo sẽ không dùng, đặc biệt là đối với mèo con và mèo già.

Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt? Kinh nghiệm lựa chọn cát vệ sinh

Tránh đặt khay vệ sinh gần nơi phát ra tiếng ồn hay nguồn nhiệt như máy giặt, lò sưởi. Tiếng ồn có thể khiến mèo lo lắng, sợ hãi trong khi nhiệt độ cao tỏa ra từ máy sưởi, máy sấy quần áo sẽ làm mùi của khay vệ sinh tỏa ra nồng và khó chịu hơn, khiến mèo tránh xe. Và đến chính bạn cũng chẳng thể chịu nổi.

Hãy đặt khay vệ sinh tách biệt với chỗ đặt đồ ăn, nước uống của mèo. Mèo là loài thích sạch sẽ, chúng sẽ chẳng bao giờ muốn đi vệ sinh gần nơi ăn uống của mình. Bạn cũng thế phải không nào?

Hãy đặt mỗi khay vệ sinh ở từng tầng của nhà bạn. Như thế mèo vẫn có thể đi vệ sinh đúng chỗ khi khay vệ sinh chúng thường dùng không thể sử dụng. (Ví dụ như bạn để khay vệ sinh trong nhà kho nhưng lại vô tình đóng cửa.) Đặc biệt nếu bạn nuôi nhiều mèo thì bạn nên có nhiều hơn một khay vệ sinh, tránh trường hợp hai chú mèo cùng muốn đi vệ sinh nhưng không có chỗ.

Nếu bạn giữ khay vệ sinh ở những nơi khép kín như nhà vệ sinh, hãy chắc chắn bạn luôn để cửa mở để tránh trường hợp mèo không thể vào trong hay bị khóa lại bên trong. Bạn cũng có thể thử lắp thêm cửa ra vào cho thú nuôi.

CHỌN ĐÚNG LOẠI CÁT CHO MÈO

Nhiều nghiên cứu cho thấy đa phần mèo đều thích những loại cát vệ sinh hạt nhỏ và mịn do mèo có phần đệm thịt mềm. Các loại cát vệ sinh vón cục hiện nay đa phần đều có hạt nhỏ, mịn hơn loại cát vệ sinh bằng đất sét truyền thống, loại mới cũng hút mùi tốt hơn. Loại cát vệ sinh cho mèo bằng đất sét không bụi chất lượng cao cũng có dạng khá nhỏ và phù hợp với mèo nhà bạn.

5 lý do không nên huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Có khá nhiều loại cát vệ sinh khác nhau trên thị trường. Những loại phổ biến nhất là cát vệ sinh bằng sét truyền thống, cát vệ sinh vón cục, cát vệ sinh làm từ thủy tinh, silica gel và cát vệ sinh tự phân hủy, cát vệ sinh tự nhiên.

Xem thêm:

Bán cát vệ sinh cho mèo tại Hà Nội

 

Tìm hiểu thêm  Cách thể hiện tình cảm của mèo