Dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ bạn đã thử?

HƯỚNG DẪN MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ bạn đã thử chưa ?

Nếu là một người nuôi mèo làm thú cưng trong nhà thì việc dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ là điều rất quan trọng để không khiến nhà bạn bị ám mùi, mất công phải dọn vệ sinh thường xuyên. Vậy dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ như thế nào, mời các bạn cùng Vinpet hãy cùng tham khảo một số những phương pháp được chia sẻ ở dưới đây nhé!

Xem thêm:

Khi nuôi mèo trong thời gian đầu bạn sẽ thường gặp một số những khó khăn như là làm sao để cho mèo biết đi vệ sinh đúng giờ và đúng nơi quy định. Nếu giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể thoải mái nuôi những chú mèo ở trong nhà mình mà không phải lo ngại đến bất cứ vấn đề gì làm bẩn hay ám mùi trong nhà của bạn.

Điều mà bạn cần biết là việc dạy cho loài mèo đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng hơn với việc dạy cho loài chó đi vệ sinh. Lưu ý những ngày đầu tiên khi mới đưa mèo con về nhà bạn không được thả mèo tự do, mà phải nhốt chúng lại tại nơi ở của chúng để xác định lịch trình ăn uống và vệ sinh của chúng. Hầu hết các con mèo sẽ không bao giờ làm bẩn chỗ ở của mình, vì vậy nếu được thả tự do, lập tức chúng sẽ đi vệ sinh lung tung trong nhà, lúc này sẽ rất khó để dạy dỗ cho chúng đi đúng chỗ. Để không phải ngày nào cũng dọn dẹp chiến trường của con mèo cưng, bạn cần phải làm theo các nguyên tắc dưới đây.

Tất tần tật những điều không phải ai cũng biết về cát vệ sinh cho mèo

PHƯƠNG PHÁP DẠY MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ TRONG NHÀ

Bước 1: Nguyên tắc đầu tiên để dạy cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ là bạn cần phải chuẩn bị một khay cát, có thể dùng hộp giấy carton, chậu nhựa,…khay vệ sinh cần phải tương đối lớn và dài hơn cơ thể của con mèo để chúng có thể thoải mái di chuyễn và đào cát để lấp sau khi đi vệ sinh xong.

Tìm hiểu thêm  Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ, bạn đã thử chưa?

Tiếp theo bạn cho một ít cát vào khay, độ dày của cát khoảng 3 – 4 cm. Bạn có thể sử dụng cát hoặc mùn gỗ, trên thị trường hiện nay cũng có bán một số loại hạt nhỏ có khả năng khử mùi hôi chất thải của vật nuôi.

Tự làm cát vệ sinh cho mèo có thật sự tốt? 7 loại cát nên dùng cho mèo hiện nay

Bạn cần phải chọn một 1 nơi cố định trong nhà để đặt khay cát vệ sinh của mèo, chú ý không để khay cát gần nơi nằm và nơi ăn uống của con mèo, những con mèo thường chọn nơi đi vệ sinh rất kín đáo, vì vậy bạn nên đặt khay cát ở góc kín đáo, sạch sẽ, sát tường hoặc có thể để khay cát gần trong nhà vệ sinh. Bạn cần chú ý phải lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho mèo.

Bước 2: Dẫn con mèo đến chỗ đi vệ sinh sau đó đặt chúng vào khay cát, để chúng đào bới cát trong khay, theo bản năng chúng sẽ đi vệ sinh tại đấy. Cần đưa mèo đến khay cát mỗi khi nó thức dậy, mới ăn uống xong và trước khi nó đi ngủ.

Tìm hiểu thêm  Hướng dẫn Cách Khử sạch mùi nước tiểu chó mèo trong nhà

Cần lưu ý phải thường xuyên dọn vệ sinh và thay cát mới cho mèo, nếu khay vệ sinh có mùi hoặc dơ bẩn thì con mèo sẽ không chịu đi vệ sinh đâu nhé. Nếu không có thời gian để thường xuyên thay khay cát cho mèo, bạn có thể chuẩn bị 2 khay cát vệ sinh cho mèo và đặt ở 2 nơi khác nhau trong nhà để chúng có thể thoải mái đi vệ sinh.

5 lý do không nên huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Lưu ý: Nếu con mèo nhà bạn lỡ vệ sinh bậy trong nhà hoặc chúng đang đánh hơi bắt đầu tìm góc khuất để đi vệ sinh, bạn cần phải la lớn để chúng biết và ngay lập tức mang chúng đặt vào khay cát, lúc này bạn hãy vuốt ve và dạy cho chúng cần phải đi vệ sinh tại nơi mà mình đặt vào, sau khi chúng đi vệ sinh xong bạn hãy âu yếm và khen ngợi mèo cưng nhé.

Với cách hướng dẫn DẠY THÚ CƯNG ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ rất dễ dàng và rất hiệu quả phải không các SEN? Chúc các bạn thành công nhé!

CÁCH SỬ DỤNG CÁT CHO MÈO HIỆU QUẢ